3 กลุ่มผลิตภัณฑ์สปายอดนิยม รวมสูตรมาตรฐานที่แบรนด์สปาไม่ควรพลาด

 เมื่อคราวที่แล้วเราพูดถึงธุรกิจโรงแรมกับการผลิตของใช้ในโรงแรมไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงกลุ่มธุรกิจสปาค่ะ ธุรกิจสปาถือว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนไทยและต่างชาติ เป็นกลุ่มธุรกิจนึงในอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้อย่างมาก ทำให้การทำธุรกิจสปามีการขยายและเติบโตมากขึ้นสำหรับประเทศไทย
                และเมื่อธุรกิจสปามีเยอะแยะมากมาย จนกลายเป็นธุรกิจบนทะเลสีแดงหรือ Red Ocean เมื่อโลกของธุรกิจมีการแข่งขันสูง สิ่งที่เจ้าของธุรกิจจะทำการตลาดให้แตกต่างได้นั้นคือ “การผลิตผลิตภัณฑ์สปา” ที่แตกต่างจากสปาทั่วไป โดยการผลิตผลิตภัณฑ์สปาคือสูตรที่แตกต่างจากสปาทั่วไป ซึ่งทุกโรงงานผลิตเครื่องสำอางจะมีสูตรเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง
                และวันนี้วธูธรมีสูตรเฉพาะที่เป็นสูตรมาตรฐานอยากมาแนะนำสำหรับคนที่อยากเปิดธุรกิจสปาหรือกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สปาเพื่อสร้างแบรนด์ของตนเอง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวธูธรมีผลิตภัณฑ์สปาประเภทไหนบ้าง และมีสูตรอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยจ้า

ผลิตภัณฑ์สปา กลุ่ม ผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัว

                กลุ่มแรกที่จะพูดถึงคือ กลุ่มน้ำมันที่ไว้ใช้นวดตัว เป็นน้ำมันที่ช่วยบรรเทาผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีกลิ่นที่ช่วยบำบัดผ่อนคลายจิตใจ และยังช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดเพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดี

โดยตัวอย่างสูตรมาตรฐานผลิตภัณฑ์สปากลุ่มน้ำมันนวดตัว มีดังต่อไปนี้

 • Rejuvenating Massage Oil
 • Balancing Massage Oil
 • Refreshing Massage Oil

ผลิตภัณฑ์สปา กลุ่ม ผลิตภัณฑ์ สครับผิว

                กลุ่มต่อมาคือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่จะช่วยขัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน รวมถึงช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อผิวที่เปล่งปลั่งและกระจ่างใสขึ้น

 โดยตัวอย่างสูตรมาตรฐานผลิตภัณฑ์สปากลุ่ม สครับผิว มีดังต่อไปนี้

 • Black rice scrub
 • Breeze scrub
 • White floral sugar in oil body scrub
 • Green tea scrub

ผลิตภัณฑ์สปา กลุ่ม ผลิตภัณฑ์มาส์กผิวตัว

                การพอกผิวหรือการห่อหุ้มผิวตัวด้วยธรรมชาติ เพื่อเป็นการผ่อนคล้ายกล้ามเนื้อ และช่วยฟื้นฟูผิวของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย

โดยตัวอย่างสูตรมาตรฐานผลิตภัณฑ์สปากลุ่มมาส์กผิว มีดังต่อไปนี้

 • Oatmeal wrap
 • Tamarind wrap
 • Dead sea wrap
 • Firming gel wrap 

                ซึ่งปกติธุรกิจสปาต้องมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้กันอยู่แล้วใช่ไหมละคะ แต่ที่สำคัญถ้ามีสูตรให้ลูกค้าเลือกได้เยอะถือว่าเป็นการทำการตลาดที่แตกต่างไปในตัวในเรื่องของตัวเลือกผลิตภัณฑ์สปา เพื่อให้ลูกค้าประทับและกลับมาใช้บริการธุรกิจสปาของคุณอีก หากใครอยากทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์สปาเพิ่มเติม หรือ กำลังมองหาโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สปา วธูธรของเรารับผลิตผลิตภัณฑ์สปาทุกประเภทเลยนะคะ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Writen By : Kanyapat P.

https://www.wathoothorn.com/blog/3-spa-standard-products

(Visited 225 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=145

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *