ส่อง 3 เครื่องสำอางยอดนิยมสำหรับแม่และเด็ก

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ ถือเป็นของคู่กันสำหรับผู้หญิงที่ไม่ว่าจะวัยไหนก็มีการดูแลตัวเองกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงท้องที่จะต้องดูแลตัวเองกันมากเป็นพิเศษเพราะไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพผิวของคุณแม่แต่ยังรวมไปถึงเรื่องสุขภาพของลูกในท้องด้วย คุณแม่ที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรจึงพิถีพิถันกับเรื่องการเลือกเครื่องสำอางแม่และเด็กกันมากเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย เราจึงมี 3 เครื่องสำอางแม่และเด็กที่นิยมใช้มาบอกกัน

3 เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมสำหรับแม่และเด็ก

ครีมกันแดด ครีมกันแดดถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ขาดไม่ได้อยู่แล้วไม่ว่าจะอยู่ในช่วงที่ตั้งครรภ์หรือไม่ก็ตาม แต่จะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษในหมู่เครื่องสำอางแม่และเด็กเพราะคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์จะเป็นฝ้าง่ายกว่าคนทั่วไปเนื่องจากระดับฮอร์โมนที่สูงกว่าปกติ ครีมกันแดดสำหรับคนท้องจึงเป็นครีมสำอางยอดฮิตที่เหล่าคุณแม่เลือกใช้ ส่วนการเลือกใช้ควรเลือกแบบ Physical Sunscreen

ครีมทาฝ้า ลดจุดด่างดำ คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนมีปัญหาฝ้าขึ้นขณะตั้งครรภ์เนื่องจากระดับฮอร์โมนทำให้ไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีจนทำให้ผิวหนังส่วนต่าง ๆ ในร่างกายคล้ำและเห็นชัดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นใต้วงแขน ขาหนีบ หัวนม และฝ้าที่ใบหน้า การใช้ครีมทาฝ้าและครีมลดจุดด่างดำจึงช่วยทำให้รอยคล้ำและฝ้าดูจางลงได้ แต่ควรเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100%

เจลแต้มสิว แม้ว่าคุณแม่หลายคนจะไม่ได้มีปัญหาสิวกันมานานแล้วแต่ปัญหาสิวก็สามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่ตั้งครรภ์จากฮอร์โมนที่แปรปรวนและสูงกว่าปกติ ทำให้เกิดสิวขึ้นง่าย บวกกับความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และปัจจัยอื่น ๆ แล้วทำให้สิวเกิดขึ้นได้ง่าย ส่วนการเลือกใช้เจลแต้มสิวหรือครีมรักษาสิวนั้นก็ใช่ว่าจะเลือกใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เสมอเพราะหากเป็นเจลแต้มสิวที่มีสารในกลุ่ม Retinoid อย่างเช่น วิตามิน A, กรดวิตามิน A, Retinaldehyde, Retinyl ester และอื่น ๆ จะทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กในท้องได้

และนี่คือเครื่องสำอางแม่และเด็ก 3 ชนิดที่คุณแม่นิยมเลือกใช้ แต่ก่อนจะใช้ตัวไหนอย่าลืมไปปรึกษาแพทย์ก่อนว่าสามารถใช้ได้หรือไม่ เพราะหากมีสารต้องห้ามต่าง ๆ จะทำให้ทารกในครรภ์พิการได้ เนื่องจากสารเหล่านี้จะซึมเข้าสู่ผิวหนังและเข้าไปในกระแสเลือดนั่นเอง และควรงดการรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ด้วยการฉีดเข้าร่างกายหรือรับประทานเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนท้องโดยเฉพาะหรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% จะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางแม่และเด็กชนิดไหนก็ตาม

(Visited 9 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *