Categories
เครื่องสำอางค์

อากาศร้อนแบบนี้เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ปกป้องกันผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

อากาศในเมืองไทย ร้อนอบอ้าวอย่างมาก และมีแสงแดดที่คอยแผดเผา ทำร้ายผิวและเมื่อโดนแดดแรงจัดเป็นเวลานานผิวพรรณของคุณจะเสื่อมสภาพผิวทำให้ผิวไหม้ ดำกร้าน และยังมีโอกาส ที่จะเสี่ยงต่อการเป็นกระ และเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ดังนั้น การเลือกครีมกันแดด ที่มีสารปกป้องผิว จากรังสี UV เพื่อไม่ให้ ผิวหนังถูกแสงแดดทำร้าย จึงเป็นสิ่งสำคัญ ในการที่ช่วยปกป้อง ผิวหนัง ไม่ให้เกิดรอยเหี่ยวย่น ดังนั้นเรามีวิธีการเลือกครีมกันแดด ให้ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพควรเลือกอย่างไร ไปดูกันเลย

1.เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว

คุณจะต้องทราบก่อนว่าสภาพผิวของคุณมีลักษณะแบบไหนเช่น ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน เป็นต้น ซึ่งควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ซึ่งครีมกันแดดในปัจจุบัน จะมีสูตร ที่เหมาะสำหรับผิวแต่ละประเภทคือ

  • ครีมกันแดดเนื้อครีม เหมาะสำหรับผิวธรรมดา หรือ ผิวแห้งเพราะจะมีมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
  •  ครีมกันแดดเนื้อเจลจะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน เพราะซึมซาบเร็ว และไม่เหนียว
  •  ครีมกันแดดแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ
Sun Cut Physical-ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะสูตรป้องกันแสงแดดและPM2.5

2.เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสีผิว

 สีผิวของคนเรามีความแตกต่างกันเนื่องจากเม็ดเมลานีนในผิว ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับสีผิวก็เป็นสิ่งสำคัญ และควรเลือก ดังนี้

  • ผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวสีนี้จะไวต่อแดดและมีโอกาสที่จะคล้ำเสีย ได้ง่ายดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF ตั้งแต่ 30 ถึง 50 ขึ้นไป
  •  ผิวสีแทน ควรเลือกครีมกันแดด ที่มี SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปซึ่งจะช่วยในการป้องกันแดดและไม่ทำให้ผิวไหม้

                  3. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับการใช้งาน

ซึ่งหากว่าคุณทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศ ในบ้าน หรือสถานที่ที่ไม่ค่อยได้เจอแดด การเลือกใช้ SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป ก็เพียงพอแต่ทั้งนี้ควรทาบ่อย ๆ ทุก 2 ชั่วโมงและ ควรทาก่อนจากบ้านอย่างน้อย 30 นาที หรือหากว่าคุณต้องออกไปเจอแดดจัด เช่น เล่นกีฬากลางแจ้ง แนะนำว่าควรใช้ SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไปและเลือกสูตรที่เป็น ครีมกันแดดกลางแจ้ง และเป็นสูตรกันน้ำ ซึ่งจะช่วยให้คุณซึ่งจะช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดได้ดี รวมถึงจะต้องใช้ทุก 2 ชั่วโมงและควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาทีเช่นเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างในการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับผิวของคุณเพื่อจะช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองไทยที่มีอากาศร้อนจัด ดังนั้น คุณควรทาครีมกันแดดทุกวันและจะต้องดูแลผิวปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยวิธีอื่น เช่น กางร่ม ใส่เสื้อคลุม รวมถึงหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน  ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณจะช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น

(Visited 21 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=1534

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21