ในยุคปัจจุบันนี้มีเครื่องสำอางที่ผลิตจากสารเคมี ออกมาวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งบางคนใช้แล้วเกิดอาการแพ้ หรือเกิดความระคายเคืองต่าง ๆ บริเวณผิวหนัง ดังนั้น หากคุณ เป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย ขอแนะนำว่าควรใช้เครื่องสำอางออร์แกนิค ซึ่งกำลังมาแรงมากในยุคนี้ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเพราะ มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ไร้สารเคมีและสิ่งเจือปนใด ๆ เช่น ว่านหางจระเข้  น้ำนม สมุนไพรไทย เป็นต้น วันนี้เรามาดูจุดเด่นของเครื่องสำอางออร์แกนิคกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง และดีต่อผิวพรรณของสาว ๆ ยุคนี้อย่างไรบ้าง

 1.ปราศจากพาราเบน เครื่องสำอางออร์แกนิค จะไม่มีการใช้สารเคมี คือ พาราเบนหรือสารกันบูดในผลิตภัณฑ์ซึ่งมีการวิจัยค้นพบว่าสารชนิดนี้ก่อให้เกิดมะเร็งได้ดังนั้น หากเลือกเครื่องสำอางออร์แกนิค จะทำให้ลดความเสี่ยง ในการก่อมะเร็งได้อีกด้วย

 2. เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากว่าเครื่องสำอางในยุคนี้ มีสารเคมีที่รุนแรงและก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรงดใช้เครื่องสำอางเหล่านี้และหันมาใช้เครื่องสำอางออแกนิค ซึ่งจะช่วยลดการระคายเคืองของผิวไม่ทำให้ เกิดการแพ้ ซึ่งเครื่องสำอางออร์แกนิคนั้น สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายและบางสูตรก็ไม่กำจัดอายุ

3. ใช้ได้บ่อยและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง เครื่องสำอางออร์แกนิคได้ผลิตมาจากธรรมชาติ จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ ต่อผิวหนัง ลดความเสี่ยง ที่จะก่อให้เกิดสิวอุดตัน และ ไม่ก่อให้เกิดการ ระคายเคืองกับผิวหนังทั้งใบหน้า และผิวกาย แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกใช้สูตรให้เหมาะสม บางสูตรผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับใบหน้าเท่านั้น บางสูตรผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับผิวกาย เป็นต้น ซึ่งเครื่องสำอางประเภทนี้เด็ก ผู้หญิงตั้งครรภ์ และ บุคคลทั่วไป ก็สามารถใช้ได้

 4 ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นและลดการอักเสบ เนื่องจากว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคผลิตมาจากธรรมชาติ 100% จึงช่วยลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี

5. ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและ มีสารเคมีตกค้างกับผิวหนัง เนื่องจากว่าเครื่องสำอางโดยทั่วไปจะมีสารเคมีที่ตกค้างอยู่ในผิวหนัง และหากล้างหน้าทำความสะอาดไม่ดีโอกาสที่จะอุดตัน เป็นไปได้สูง ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องสำอางออร์แกนิคจะไม่เกิดการอุดตันหรือไม่มีสารตกค้างตามผิวหนัง ช่วยให้ผิวผ่อนคลายและรู้สึกสบายเวลาทา

 การเลือกใช้ เครื่องสำอางออร์แกนิค จะมีประโยชน์ กับสาว ๆ ในยุคนี้อย่างมาก เนื่องจากว่า ทุกวันนี้เราจะต้องเจอมลภาวะแสงแดดรวมถึงมลพิษต่าง ๆ ที่อยู่รอบข้าง ดังนั้นการปรนนิบัติดูแลผิวอย่างดีที่สุด คือการเลือกใช้ เครื่องสำอางที่ผลิตมาจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเลือกใช้ในการดูแลผิว และยังสามารถใช้ได้นานโดยไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

(Visited 100 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=1535

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21