เทรนด์นี้เพื่อผู้ชาย! มาผลิตเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายบุกตลาดโลกกันเถอะ

เมื่อค่านิยมเปลี่ยน ทัศนคติเปลี่ยน ทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางหรือตลาดเครื่องสำอาง เกิดกลุ่มสินค้าใหม่ๆเพื่อตอบสนองค่านิยมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น จะเห็นได้ชัดจากสินค้ากลุ่ม Men Products หรือ Personal Care ของผู้ชายที่เมื่อก่อนเป็นกลุ่มสินค้าที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะผู้ชายในสมัยนั้นไม่ได้สนใจเรื่องของการดูแลตัวเองเท่าไหร่ จะมีแต่ผู้หญิงมากกว่าที่จะซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้ผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนไป พฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยนตาม ปัจจุบันนี้ผู้ชายเริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ทำให้อัตราการแข่งขันในการผลิตเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายตอนนี้มีอัตราที่สูงขึ้นกว่าเมื่อก่อน
                ในตลาดเครื่องสำอางที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ไม่ใช่ว่าแบรนด์เครื่องสำอางใหม่จะทำการตลาดตีเทียบเท่าแบรนด์ระดับโลกไม่ได้นะคะ หากเรานำเสนอสินค้าที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เราจะขาย  สินค้าผู้ชายจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ วันนี้วธูธรจะมาแนะนำเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายค่ะ ว่ามีสินค้าอะไรที่น่าสร้างแบรนด์ผลิตเครื่องสำอางกันบ้าง และศึกษากลยุทธ์การทำการตลาดเพื่อพาแบรนด์เครื่องสำอางผู้ชายเข้าสู่ตลาดโลก มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

มุมมองการผลิตเครื่องสำอาง กับ ผู้ชาย

                เพราะยุคสมัยนี้ไม่เพียงแค่หน้าที่การงานที่ทำให้ผู้ชายต้องดูดี มีบุคลิกภาพที่ดูสง่า แต่พฤติกรรมการบริโภคของผู้ชายก็เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน ไม่มีใครไม่อยากมีผิวพรรณที่ดูดีขึ้น สวยหล่อขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งพามีดหมอหรือคลินิกเสริมความงาม และรูปลักษณ์ภายนอกสำหรับบางคนเป็นใบเบิกทางหลายๆอย่างในชีวิต ยิ่งคุณผู้ชายดูแลตัวเองดีมากเท่าไหร่ยิ่งเสริมความมั่นใจให้ตัวคุณผู้ชายเองอีกด้วยค่ะ
                ทำให้แบรนด์ต่างๆที่แข่งขันกันในตลาดเครื่องสำอางเริ่มทำการผลิตเครื่องสำอางฟอร์เมน (For Men) สู่ตลาดเครื่องสำอางให้ตอบโจทย์ผู้ชายกันมากขึ้น จึงเกิดผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและตรงกับสภาพผิวของคุณผู้ชายอีกด้วย แน่นอนค่ะว่าตลาดเครื่องสำอางตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น การผลิตเครื่องสำอางกลุ่มสกินแคร์ (Skincare) จนไปถึงการผลิตเครื่องสำอางกลุ่มแฮร์แคร์ (Haircare) ดูๆไปยังไม่ค่อยหลากหลาย ไม่มีความแตกต่างที่เห็นตามห้างชั้นนำทั่วไปเลยใช่ไหมละคะ?
                  เราจะมาพูดถึงการผลิตเครื่องสำอางนวัตกรรมใหม่ของวธูธรในหัวข้อต่อไปเลยค่ะว่าสินค้าแบบไหนแตกต่าง และเหมาะกับกลุ่มคุณผู้ชายวัยไหนกันค่ะ

ผลิตเครื่องสำอางที่เหมาะกับผู้ชาย Gen-X

                Gen-X คือกลุ่มผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 41-55 ปี ซึ่งพฤติกรรมการซื้อเครื่องสำอางของผู้ชายกลุ่มนี้นั้นเป็นกลุ่มคนที่มีหน้าที่การงานที่มั่งคงแล้ว และมีครอบครัว เป็นวัยที่ให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานและครอบครัวมากกว่าที่จะมีเวลามาเดินใส่ใจเลือกเครื่องสำอาง จะเป็นกลุ่มคนที่เคยใช้แบรนด์ไหนมาก่อนก็จะใช้แต่แบรนด์นั้นไม่เปลี่ยนใจ และคนกลุ่มนี้จะใส่ใจกับเรื่องของเวลาอย่างมาก แม้ว่าจะใส่ใจเรื่องบุคลิกภาพที่ต้องดูดีมีภูมิฐานในการทำงานเหมือนกัน
                หากอยากทำการผลิตเครื่องสำอางเพื่อคนกลุ่มนี้ แนะนำให้ผลิตเครื่องสำอางที่ช่วยในในกระหยัดเวลา รวดเร็ว และใช้งานง่าย และเครื่องสำอางที่วธูธรอยากแนะนำก็คือ “Hair Tonic Anti Dandruff” เพราะเรื่องของรังแค สามารถทำลายบุคลิกภาพของคุณได้

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ลดความมัน ลดรังแค ลดการขาดหลุดร่วง บำรุงผมให้เงางาม หนังศีรษะชุ่มชื่นสุขภาพดี เห็นผลทันใจภายใน 3 สัปดาห์

ผลิตเครื่องสำอางที่เหมาะกับผู้ชาย Gen-Y

            Gen-Y คือกลุ่มผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 23-40 ปี ซึ่งพฤติกรรมของผู้ชายกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มคนที่ใช้สินค้าตามครอบครัว ใช้ตามแฟนค่อนข้างมาก เป็นวัยของการทำงานและสังสรรค์ คนกลุ่มนี้เวลาเลือกซื้อเครื่องสำอางจะมีคนในครอบครัวหรือคนรอบตัวที่เป็นผู้หญิงเข้ามาช่วยเลือกหรือแนะนำ ยิ่งสินค้าไหนมีปริมาณที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคายิ่งสนใจที่จะซื้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อะไร แต่อีกพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้จะให้ความสนใจกับสินค้าที่มีความแปลกใหม่เสมอ
             หากอยากผลิตเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายกลุ่มนี้แนะนำ “Active Face Serum Gel Spray For Men” เพราะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตวัยทำงานที่ต้องออกนอกบ้านไปเจอฝุ่น ควัน แสงแดดต่างๆ เมื่อมลภาวะเป็นพิษ ต้องคิดและใส่ใจตัวเองนะคะ

ผลิตภัณฑ์เซรั่มเจลสเปรย์สำหรับผู้ชาย ด้วยคุณสมบัติในการปรับปรุงสภาพผิวด้วยแสง Blue light ที่จะช่วยกระตุ้นในการ สร้าง Collagen และซ่อมแซม DNA  มีส่วนผสมเอมไซม์ของสาหร่าย สไปรูลิน่า และด้วยคุณสมบัติ Second Skin ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียและมลภาวะอากาศเป็นพิษ(PM2.5) และช่วยลดการสัมผัสที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

                และนี่คือเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายที่วธูธรอยากแนะนำให้ผลิตเครื่องสำอางเจาะกลุ่มคุณผู้ชายยุคใหม่ค่ะ แม้ว่าแบรนด์ที่ตีตลาดผู้บริโภคกลุ่มนี้ยังน้อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าในอนาคตข้างหน้าตลาดเครื่องสำอางผู้ชายจะไม่มีโอกาสเติบโตมากกว่าปัจจุบันนี้นะคะ มาผลิตเครื่องสำอางเพื่อผู้ชายตอนนี้เข้าตลาดเครื่องสำอางระดับแนวหน้าก่อนใครกันดีกว่าค่ะ เพียงแค่ใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE]

Writen By : Kanyapat P.

(Visited 77 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=151

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *