กู้ผิวแห้งหน้าหนาวด้วย-Moisturizer-สารสกัดเพื่อผิวชุ่มชื้น
Categories
เครื่องสำอางค์

กู้ผิวแห้งหน้าหนาวด้วย Moisturizer รวมสารสกัดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

ลมเย็นๆของหน้าหนาวโชยมาแล้ว…สาวๆดูแลผิวกันอย่างไรบ้างคะ? หน้าหนาวแบบนี้ปัญหาผิวที่พบบ่อยคือ ผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ผิวขาดน้ำ อาจส่งผลให้ผิวของเรานั้นดูไม่สดใส เกิดผื่นแพ้ ผิวแตกลอก แต่งหน้าไม่ติด รวมไปถึงอาจก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ

วิธีแก้ปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ

วิธีง่ายๆในการดูแลผิวช่วงนี้คือ การบำรุงผิวด้วย Moisturizer ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมไปถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่นชื้น ซึ่ง Moisturizer ที่ตอบโจทย์ต้องมีคุณสมบัติบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเป็นอย่างดี
หากเจ้าของแบรนด์ท่านไหนต้องการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางสำหรับคนผิวแห้ง หรือ สร้างแบรนด์เครื่องสำอางกลุ่ม Moisturizer ลองพิจารณาเลือกสารสกัดที่วันนี้วธูธรจะมาแนะนำค่ะ

Hyaluronic Acid (HA-Oligo-MCR) สารสกัดไฮยาลูรอนิก

ใครๆก็ต้องรู้จัก Hyaluronic Acid หรือที่เรียกสั้นๆว่า “HA” เป็นสารยอดฮิตที่คนสร้างแบรนด์เครื่องสำอางมักเลือกนำมาใส่ในเครื่องสำอางบำรุงผิว จริงๆแล้ว HA เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ ลักษณะเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้นหรือผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะต่างๆ Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น
สารสกัด HA-Oligo-MCR มีขนาด 5000-10000 Da เป็นตัวที่มีขนาดโมเลกุลมากๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด เพื่อช่วยบำรุงใต้ชั้นผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เกิดริ้วรอยให้กลับมาสุขภาพดี นุ่มเนียนยิ่งขึ้น ช่วยปรับสมดุลผิว แก้ปัญหาผิวแตก แห้ง ลอกเป็นขุยได้ดี และลดการเกิดอนุมูลอิสระได้อีกด้วยค่ะ

Seagem Multi Collagen สารสกัดมัลติคอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นหนึ่งในโปรตีนที่สำคัญที่สุดของร่างกายมนุษย์ คอลลาเจนทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์รักษาความยืดหยุ่นของผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ้งเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับผิวที่มีสุขภาพดี
Seagem Multi Collagen ประกอบด้วยคอลลาเจน 3 ชนิด
● คอลลาเจน Type 3: พบได้ในผิวหนังของเด็กทารก
● คอลลาเจน Type 5: พบได้ในส่วนสำคัญของร่างกายโดยเฉพาะกระจกตาและรก
● คอลลาเจน Type 1: ประกอบด้วยคอลลาเจนของร่างกายส่วนใหญ่ เช่น กระดูกและผิวหนัง เป็นคอลลาเจนที่ดีต่อผิวหนังและความงาม
Seagem Multi Collagen สามารถคงความชุ่มชื้นบนผิวหนังได้มากกว่า Toleharose, Hydrolyzed Collagen และ Water

จึงแนะนำให้นำสารสกัดนี้มาสร้างแบรนด์เครื่องสำอางกลุ่ม Moisturizer ค่ะ

สินค้าแนะนำ

Good Skin 3D Moisturizer Serum
ดูรายละเอียดสินค้า คลิก

HYDRANOV สารสกัดสาหร่ายสีแดง

สารสกัดที่ได้จากเทคโนโยลีการสกัดขั้นสูง สกัดจากสาหร่ายสีแดง (Furcellaria fastigiata)ในน่านน้ำสแกนดิเนเวียน เป็นนวัตกรรมการสร้างความชุ่มชื่นที่เหนือกว่า  ให้ประสิทธิภาพดีกว่าและเร็วกว่า Hyarulonic  ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์ของกรดไฮยาลูโรนิกในผิวหนัง กระตุ้นการสังเคราะห์ ceramids ในผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เติมเต็มน้ำในผิวและเสริมสร้างกำแพงผิวให้แข็งแรง พร้อมลดเลือนริ้วรอย หากใครต้องการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางที่มีคอนเซปต์สารสกัดจากสาหร่ายทะเล พลาดตัวนี้ไม่ได้เลยนะคะ

Ceramide สารสกัดเซราไมด์

เซราไมด์เป็นสารตามธรรมชาติที่แทรกอยู่ระหว่างเคราติน (Keratin) ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด เซราไมด์ เชื่อมเคราตินให้เรียงตัวกันเป็นระเบียบ ส่งผลให้ผิวทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว เมื่อผิวขาด เซราไมด์ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวพรรณไม่สดใส
สารสกัด
Ceramide จึงเป็นสารสกัดที่น่าสนใจที่จะเลือกมาสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ลดการสังเคราะห์เมลานิน หรือ เม็ดสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทำให้ผิวแข็งแรงและเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

สินค้าแนะนำ

Glowy Make up Serum
ดูรายละเอียดสินค้า คลิก

Aloe Vera Extract สารสกัดว่านหางจระเข้

เป็นที่ทราบกันดีถึงคุณสมบัติอันมากมายของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เหล่านักสร้างแบรนด์เครื่องสำอางนิยมสร้างแบรนด์ที่มีสารสกัดว่านหางจระเข้กันมากมาย เนื่องจากว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ รวมไปถึงกรดอะมิโนอีกหลายชนิดที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ซึ่งนักสร้างแบรนด์สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายตั้งแต่หัวจรดเท้า
คุณประโยชน์ของสารสกัดจากว่านหางจระเข้

  • กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้แผลหายเร็วมากขึ้น
  • เสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยลดเลือนริ้วรอย
  • เติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซึมน้ำได้ดี
  • ช่วยกระชับรูขุมขน ต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอความแก่ชรา
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม
  • แก้ปัญหาผิวแห้งกร้านตามหัวเข่า ข้อศอก หรือส้นเท้าได้

สินค้าแนะนำ

Aqua Moisturizer Body Gel
ดูรายละเอียดสินค้า คลิก
           ทั้งหมดนี่คือสารสกัดที่รวมมาเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สร้างแบรนด์เครื่องสำอางกลุ่ม Moisturizer หากสนใจสร้างแบรนด์เครื่องสำอางหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

 Written by Jaruda S.

(Visited 295 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=111

Leave a comment

Your email address will not be published.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21