ODM OEM
Categories
เครื่องสำอางค์

แกะ วิธีวางแผนแบบนักธุรกิจ สร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างไร ไม่ให้เจ๊ง

        เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะเห็นแต่แบรนด์เครื่องสำอาง หรือ แบรนด์ครีมใหม่ๆ อยู่เสมอ เหมือนกับว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์นั้นง่ายแสนง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากใช่ไหมละคะ? เป็นเรื่องจริงค่ะว่าถ้าเรามีเงินลงทุนหลักแสนเราก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ แต่การจะพาธุรกิจไปให้ถึงจุดที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ต่อให้มีงบมากมายแค่ไหน แต่หลักการวางแผนธุรกิจก็จำเป็นต่อการสร้างแบรนด์อยู่ดี
                วันนี้แอดมินจะมาแนะนำหลักการวางแผนธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางให้อยู่รอดและประสบความสำเร็จในวงการเครื่องสำอาง เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าวางแผนแบบนักธุรกิจยุคใหม่อย่างไรไม่ให้เจ๊ง

ODM OEM
ODM OEM

ศึกษาเทรนด์ใหม่ของตลาดเครื่องสำอางก่อนดีไหม?

แบรนด์ครีมหรือเครื่องสำอางเหมือนกันไปหมด การที่เราจะหาจุดแตกต่างจากสินค้าทั่วไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเดี๋ยวนี้เนื้อครีม แพ็คเกจจิ้ง  ส่วนผสม และคุณสมบัติต่างๆ แทบหาความแตกต่างไม่ได้เลย เราควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆค่ะ เราควรทำการตลาดของเราให้เป็นจุดเด่นและเป็นจุดแข็งให้ได้ เริ่มจากลองหาส่วนผสมสารสกัดใหม่ๆจากต่างประเทศ หรือ หางานวิจัยใหม่ นวัตกรรมใหม่ ที่ได้ประสิทธิภาพมากกว่าแบรนด์อื่นๆ แบบที่โรงงานผลิตเครื่องสำอางบริษัท วธูธร จำกัด มีนวัตกรรมใหม่และสารสกัดใหม่ทางเราก็มีเยอะแยะมากมายเหมือนกันค่ะ

รู้หรือยังว่าลูกค้าเราเป็นใคร?

             คำถามนี้ดูเหมือนง่าย..แต่จริงๆแล้วการตามหาว่าลูกค้าของแบรนด์เราคือใครไม่ง่ายเลยนะคะ แม้ว่าลูกค้าที่ใช้เครื่องสำอางส่วนมากจะเป็นลูกค้าผู้หญิง แต่ปัจจุบันนี้ผู้ชายบางส่วนก็หันมาดูแลตัวเองไม่ต่างกับลูกค้าผู้หญิง เพราะฉะนั้นต้องวิเคราะห์ให้ชัดเจนกว่านี้ เช่น ลูกค้าของเราอายุเท่าไหร่? การศึกษาเป็นอย่างไร? รายได้ต่อเดือนเท่าไหร่? เวลาว่างชอบทำอะไร? ชอบศิลปินคนไหน? ถ้าเราคิดง่ายๆแค่ว่า คนส่วนใหญ่มีปัญหาผิวแบบไหน? สภาพผิวแบบไหน? มันก็เหมือนกับว่าเราไม่ได้รู้จักลูกค้าของเราจริงๆ แบบนี้เราเลยต้องใส่ใจหารายละเอียดลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของเรายังไงละ

สินค้าของเราแปลกใหม่และแตกต่างอย่างไร?

            ก่อนจะขายผลิตภัณฑ์แบบไหน เราควรทำการศึกษาและใช้จริงก่อน หากคิดจะขายแต่ไม่ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่จะขายก็อย่าเพิ่งคิดสร้างแบรนด์ แนะนำว่าเราควรจะเรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคและรูปแบบการตลาดของธุรกิจในปัจจุบันก่อน ยิ่งถ้าโรงงานที่เราสนใจอยากจะผลิตเครื่องสำอางด้วยมีสินค้าทดลองจำหน่าย แนะนำว่าให้ซื้อมาทดลองใช้ด้วยตนเองแล้วค่อยตัดสินใจว่าสินค้าตัวนั้นน่าสร้างแบรนด์ไหม ใช้ดีจริงหรือเปล่า หลังจากพร้อมแล้วเราก็เริ่มสร้างแบรนด์กับโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่เราสนใจได้เลยค่ะ

เตรียมพร้อมเรื่องการทำการตลาดแล้วใช่ไหม?

            เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะ ส่วนใหญ่แล้วมือใหม่ที่สร้างแบรนด์เครื่องสำอางมักจะเอาเงินลงทุนไปกับการผลิตสินค้า ทำให้ไม่มีงบที่จะทำการตลาดเพื่อให้คนได้รู้จักและซื้อสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเราต้องเตรียมเงินสำรองเพื่อเป็นเงินหมุนเพื่อการแข่งขันบนตลาดธุรกิจค่ะ

มีโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานแล้วหรือยัง?

            ก่อนจะสร้างแบรนด์ครีมหรือเครื่องสำอางดีๆมีโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานหรือยังคะ? ถ้ายังไม่รู้จะเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางอย่างไร ขอแนะนำค่ะว่าข้อแรกเราไม่ควรเลือกเพียงแค่เพราะราคาการผลิตถูกนะคะ เพราะเราไม่แน่ใจเลยค่ะว่าเขาผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานให้เราหรือเปล่า เพราะฉะนั้นวิธีเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางคือ เลือกโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีนักวิจัยหรือนักวิทยาศาสตร์ที่มีความรู้โดยตรง และมีใบรับรองการผลิตที่อ้างอิงได้

บริษัท วธูธร จำกัดของเรา มีบริการวางแผนการผลิตและบรรจุได้ในปริมาณมาก ไว้รองรับกลุ่ม ลูกค้า OEM ( Origianl Equipment Manufacturer) ผลิตด้วยเครื่อง จักรและอุปกรณ์ที่ทันสมัย สามารถส่งสินค้าได้ตรงตามสเปก (Product Profile) และตรงตามเวลาที่ได้วางแผนไว้ ไม่เสียโอกาสในการขายกับคู่ค้า รวมถึงรองรับธุรกิจ SME ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กในรูปแบบ ODM (Original Design Manufacturer)

                และนี่คือแผนการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางทั้งหมดที่อยากบอกต่อให้กับคนที่กำลังวางแผนอยากสร้างแบรนด์ได้ศึกษาหาข้อมูลเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มทำธุรกิจ การลงทุนสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลและน่ากลัวอีกต่อไปเมื่อมีบริษัท วธูธร จำกัดของเรา ที่เป็นโรงงานมาตรฐานระดับสากล สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้และมีบริการแบบ One stop service อีกด้วยนะคะ หากใครอยากสร้างแบรนด์แต่ยังไม่มีโรงงาน เลือกวธูธรสิคะ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40lay6691l

Written By : Kanyapat P.
Photo By : Freepik

(Visited 137 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=210

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21