ทุกธุรกิจที่จะสามารถประสบความสำเร็จได้นั้น ล้วนแล้วแต่ต้องมีการวางแผนการจัดการที่ดีและการเลือกใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสม และสำหรับในกลุ่มธุรกิจโรงงานผลิตครีมและผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงในกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกันนั้น ยอดขายก็คือสิ่งที่จะตัดสินความอยู่รอดและความสำเร็จของธุรกิจ และเพื่อให้การทำธุรกิจเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ การเรียนรู้กลยุทธ์ทางการตลาดดี ๆ สามารถช่วยเราได้ไม่น้อย

สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการรับรองมาตรฐานระดับสากล

                  ก่อนที่ผู้บริโภคหรือลูกค้าจะทำการตัดสินใจซื้ออะไรก็ตาม ยิ่งเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงามด้วยแล้ว การเลือกสินค้าจากความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือคือประเด็นสำคัญแรกที่ลูกค้าทุกคนจะดูก่อน เพื่อให้สินค้าของเราขายออกง่ายขึ้น ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ไวขึ้น ธุรกิจควรเลือกใช้กลยุทธ์ตั้งแต่การเลือกโรงงานผลิตครีมสำหรับการผลิตสินค้า ถ้าโรงงานนั้นได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล ลูกค้าก็จะมั่นใจในตัวสินค้าของเราได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย

สินค้าทางเลือก ตามกระแส ขายดี ขายไว

                  ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะนิยมเลือกซื้อสินค้าที่เป็นกระแสได้ง่าย ส่วนหนึ่งเพราะความต้องการที่จะลองสินค้าตัวใหม่ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการด้านความสวยความงามตามแฟชั่นด้วย และอีกทางหนึ่งก็คือการเลือกตามกระแสเพราะถ้าคนนิยม แสดงว่าสินค้าตัวนั้นเป็นของดี ให้เราดูว่า ณ เวลานี้คนกำลังนิยมใช้สินค้าแบบไหน อย่างเช่น เวลานี้ก็ต้องเครื่องสำอาง organic ที่มีโรงงานผลิตครีมซึ่งได้รับมาตรฐานการรับรองรับผลิตให้เราอยู่

สั่งเยอะ ต้นทุนลด ยอดขายเพิ่ม

                  การเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจ ไม่จะเป็นต้องไปผลักดันที่จำนวนยอดขายสินค้าแต่เพียงอย่างเดียว เราสามารถเลือกใช้กลยุทธ์ในการลดต้นทุนการผลิตแต่ไม่ลดคุณภาพของสินค้าได้ กับการสั่งผลิตสินค้าความงามจากโรงงานผลิตครีมในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อให้ Lot การสั่งซื้อนั้นได้รับส่วนลดในต้นทุนที่มากขึ้น ส่วนนี้เองที่จะช่วยให้ยอดเงินจากการจำหน่ายสินค้ากลับมาเป็นกำไรในจำนวนที่มากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจสามารถทำ promotion ทางการตลาดอื่น ๆ ได้เพิ่มอีกด้วย

                  นอกจากกลยุทธ์ในการเพิ่มยอดขายที่ว่ามานี้ จะช่วยสร้างกำไรให้ธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ การเลือกโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐานเองก็ยังเป็นเหมือนหนึ่งกลยุทธ์ที่ผู้ประกอบการที่ชาญฉลาดเลือกใช้ในการวางแผนธุรกิจ เพราะถ้าเรานั้นเริ่มต้นเลือกผู้ช่วยสนับสนุนการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดี มีมาตรฐาน ก็เท่ากับเราได้เริ่มดำเนินแผนกลยุทธ์ up ยอดขาย เพิ่มกำไร และเปิดประตูสู่ความสำเร็จให้ธุรกิจไปแล้วนั่นเอง

(Visited 382 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=682

Leave a comment

Your email address will not be published.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21