ว่าด้วยเรื่องของ PM2.5 มลภาวะอากาศเป็นพิษที่เคยเกิดขึ้นอย่างหนักไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกคนต้องว้าวุ่นใจกับเจ้า PM2.5 ที่คิดว่าไม่น่าจะกลับมาได้อีกครั้ง จนกระทั่งถึงเมื่อ 1 อาทิตย์ก่อนที่ผ่านมา PM2.5 ก็ได้กลับมาสร้างความตกใจให้กับทุกคนอีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้ค่าของ PM2.5 จะเบาบางลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหายไป มันก็ยังลอยอยู่ในอากาศ แม้เราจะทำอะไรมากไม่ได้นอกจากใส่หน้ากากอนามัยป้องกันร่างกายภายใน แต่เราสามารถป้องกันการถูกทำลายจากผิวหน้าได้ด้วยนะคะ แรร์ไอเทมที่ควรมีติดหน้าโต๊ะเครื่องแป้งเลยคือ เครื่องสำอาง ที่สามารถปกป้อง PM2.5 ได้นั่นเองค่ะ
                วันนี้วธูธรอยากพาทุกคนทำความรู้จัก PM2.5 อีกครั้ง ทำไมเราถึงต้องป้องกันผิวหน้าของเราจากมลภาวะทางอากาศเป็นพิษนี้ด้วย และแนะนำเครื่องสำอางที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจาก PM2.5 ใครพร้อมแล้วตามมาอ่านต่อกันเลย!

PM2.5 คืออะไร?

                PM2.5 คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน เทียบได้ว่ามีขนาดประมาณ 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ เล็กจนขนจมูกของมนุษย์ที่ทำหน้าที่กรองฝุ่นนั้นไม่สามารถกรองได้ จึงแพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจ กระแสเลือด และเข้าสู่อวัยวะอื่นๆ ในร่างกายได้ ตัวฝุ่นเป็นพาหะนำสารอื่นเข้ามาด้วย เช่น แคดเมียม ปรอท โลหะหนัก และสารก่อมะเร็งอื่นๆ

PM2.5 กับผิวหน้า..อันตรายอย่างไร?

          นอกจาก PM2.5 จะมีผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายภายในของเราแล้ว ยังสร้างผลกระทบต่อผิวหน้าของเราอีกด้วย ทำให้เราต้องหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ปกป้องผิวและชำระล้างเจ้า PM2.5 ไปได้ ใครที่คิดว่า PM2.5 นั้นก็แค่ฝุ่นธรรมดา..บอกคำเดียวว่าคิดผิดแล้วนะคะ PM2.5 ทำอันตรายอะไรกับผิวหน้าของเราได้มากมาย เช่น…

• ฝุ่น PM2.5 มีขนาดเล็กมากและมีขนาดเล็กกว่าถึง 20 เท่าของรูขุมขน ทำให้อุดตันจนสามารถกลายเป็นสิว

• PM2.5 สามารถซึมผ่านเข้าทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวระคายเคืองจนเป็นผื่นแดง อีกทั้งยังทำให้ผิวเสียสมดุลความชุ่มชื้นได้

• PM2.5 ทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำลายการทำงานของเซลล์ผิว ผิวเสื่อมเร็วกว่าปกติ และเข้าไปทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

• PM2.5 กระตุ้นให้ผิวสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้เกิดเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวหน้า

เครื่องสำอางที่ป้องกัน PM2.5

          และแล้วก็มาถึงช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ป้องกันผิวจาก PM2.5 ได้ วันนี้ทางวธูธรมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมาแนะนำทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน

ผลิตภัณฑ์เซรั่มเจลสเปรย์สำหรับผู้ชาย ด้วยคุณสมบัติในการปรับปรุงสภาพผิวด้วยแสง Blue light ที่จะช่วยกระตุ้นในการ สร้าง Collagen และซ่อมแซม DNA  มีส่วนผสมเอมไซม์ของสาหร่าย สไปรูลิน่า และด้วยคุณสมบัติ Second Skin ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียและมลภาวะอากาศเป็นพิษ(PM2.5) และช่วยลดการสัมผัสที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและ PM2.5 อย่างล้ำลึก ให้สัมผัสผิวที่นุ่มลื่น ไม่แห้งตึง พร้อมบำรุงผิวอย่างเป็นธรรมชาติจากสารสกัดเซลล์ต้นกำเนิดดอกกุหลาบจาก Damas และ Vitamin B3 มอบความสดชื่นสบายผิวอย่างอ่อนโยน

ผลิตภัณฑ์กันแดดพิชิต PM2.5 สวยพร้อมกับมลพิษในเมืองกรุง ซึ่งกันแดดนี้เป็นแบบ Physical โดยสะท้อนรังสี UVA/UVB แตกต่างกับ Chemical ทั่วไปที่ดูดซับรังสี UVA/UVB และเนื้อครีมมีความไม่วอกหรือหลอกตา อีกทั้งยังมีเนื้อที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไร้สี ไร้กลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ความพิเศษของกันแดดตัวนี้อยู่ตรงที่มีสารสกัดจากธรรมชาติจากญี่ปุ่นถึง 9 ชนิดที่ทำงานเสริมฤทธิ์ป้องกันมลภาวะควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5)

                เท่านี้ทุกคนก็เข้าใจกระจ่างแจ้งกันแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมเราถึงต้องป้องกัน PM2.5 กับผิวหน้าของเรา ซึ่งเจ้า PM2.5 ยังคงมีอยู่รอบกรุงเทพและปริมณฑลตลอดเวลา เพียงแค่ว่าช่วงไหนฝุ่นจะมีอนุภาคหนาขึ้นจนถึงกับเป็นอันตรายต่อสุขภาพคนในเมืองหรือไม่ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ตอบโจทย์เรื่องของการบำรุงผิวและการทำความสะอาดหรือป้องกัน PM2.5 ได้ด้วย

                หากใครสนใจกำลังมองหาโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่สามารถผลิตเครื่องสำอางที่สามารถป้องกันและทำความสะอาด PM2.5 ได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่พูดคุยและสอบถามข้อมูลได้ตลอดระยะเวลาทำการค่ะ

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE1]
[SOURCE2]

Writen By : Kanyapat P.

(Visited 154 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=157

Leave a comment

Your email address will not be published.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21