เจาะตลาดผลิตเครื่องสำอางผู้สูงวัย
Categories
เครื่องสำอางค์

เจาะตลาดผลิตเครื่องสำอางผู้สูงวัย ธุรกิจที่น่าจับตามองปี 2020-2023

 จากข้อมูลของคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ (กผส.) ระบุว่า ในปี 2560 ไทยมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป 11.3 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.1 ของจำนวนประชากรทั้งหมด เมื่อจำนวนผู้สูงอายุมีเพิ่มมากขึ้นทุกปี  แนวโน้มการใช้จ่ายของผู้สูงอายุจะมากขึ้น เรียกได้ว่าอีกไม่นานประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมของผู้สูงวัยเต็มรูป เนื่องจากพฤติกรรมการใช้โซเชียลของผู้สูงอายุที่มีมากขึ้นมีผลต่อการเลือกซื้อเครื่องสำอางหรือสินค้าทำให้เป็นโอกาสสำหรับใครที่อยากเจาะตลาดเครื่องสำอางผู้สูงวัยในตอนนี้ค่ะ
                วันนี้วธูธรจะมาแนะนำคนที่อยากผลิตเครื่องสำอางแต่ยังไม่มีข้อมูลว่าต้องการผลิตเครื่องสำอางเพื่อกลุ่มลูกค้าประเภทไหน “เทรนด์ผู้สูงอายุ” เป็นคำตอบของบทความนี้ ตามมาหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

เทรนด์ผู้สูงอายุกับการผลิตเครื่องสำอาง

                ผู้สูงวัยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าในปี  2564 ไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะมีสัดส่วนผู้สูงอายุร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรทั้งหมด ซึ่งอัตราการเกิดใหม่ของไทยในปัจจุบันนี้คือเฉลี่ยอยู่ที่อัตราร้อยละ 1.5 คนต่อผู้หญิง 1 คน ขณะนี้คาดการณ์ว่าประชากรของไทยจะลดลงจากประมาณ 69 ล้านคน เหลือประมาณ 65 ล้านคนในปี 2593 และประมาณ 47 ล้านคนในปี 2643 เท่านั้น (ขอบคุณข้อมูลจาก RYT9.com)
                ทำให้การผลิตเครื่องสำอางเพื่อตอบโจทย์ผู้สูงอายุนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะกลุ่มผู้สูงอายุให้ความสนใจหนึ่งในนั้นจะเป็นเรื่องของเครื่องสำอางและความงาม โดยมีแนวโน้มเติบโตมากคือเครื่องสำอางออร์แกนิคนั่นเองค่ะ ขณะนี้สินค้ากลุ่มสกินแคร์สำหรับผู้สูงอายุมีความนิยมทางการตลาดค่อนข้างมาก จะเห็นได้ว่าจะมีทั้งโลชั่นบำรุงผิว แชมพูสระผม ครีมอาบน้ำมากขึ้น โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางตลาดออนไลน์ค่ะ

ผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคตอบโจทย์ผู้สูงอายุ

                ปัจจุบันผู้สูงอายุมีกำลังในการซื้อเครื่องสำอางมากกว่ากลุ่มวัยอื่นๆ โดยเน้นไปที่ตัวแบรนด์เครื่องสำอาง โดยความนิยมและความต้องการเครื่องสำอางออร์แกนิคจะเติบโตอย่างไม่หยุดและเพิ่มปริมาณความต้องการขึ้นเรื่อยๆ เพราะเครื่องสำอางที่ผลิตจากธรรมชาติแท้ 100% กลายเป็นสิ่งที่หายากและมีราคาสูงมากค่ะ

                ดังนั้นภาพรวมของตลาดเครื่องสำอางในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ กลุ่มผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากผลิตเครื่องสำอางในปัจจุบันนี้  จึงเป็นโอกาสเหมาะที่เหล่านักสร้างแบรนด์เครื่องสำอางจะคว้าโอกาสตอนนี้ผลิตเครื่องสำอางสำหรับผู้สูงวัย เปิดตลาดก่อนใครได้กำไรแน่นอน สนใจสร้างแบรนด์ติดต่อทาง

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE]
Writen By : Kanyapat P.
Photo By : Pinterest

(Visited 91 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=149

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21