กล้วาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว การเตรียมตัวเตรียมความพร้อมในเรื่องของขวัญและสถานที่ออกเดทสุดโรแมนติก เชื่อว่าสาวๆนั้นมีการวางแพลนไว้ครบถ้วนหมดแล้ว รวมไปถึงเสื้อผ้า หน้า และผมด้วย แต่ว่าในยุคของวงการบิวตี้นั้นเราไม่ได้มีการแต่งหน้าแค่เทรนด์เดียว แต่ยังมีหลากหลายเทรนด์มากมายจนบางทีสาวๆเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวกับเดทสำคัญนั้นต้องเลือกการแต่งหน้าแบบไหนเพื่อให้วาเลนไทน์นี้น่าจดจำที่สุด!!

      ปัจจุบันนี้มีเทรนด์แต่งหน้าแบบสายฝอ(ฝรั่ง)กับเทรนด์แต่งหน้าแบบสายเกา(เกาหลี) แต่ว่าเทรนด์ไหนเหมาะกับผิวหน้ามากกว่ากัน? จะใช้เกณฑ์การเลือกเมคอัพแบบไหนดี? วันนี้เรามีเทคนิคเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะสมให้กับวาเลนไทน์สุดสวีทนี้มาฝากค่ะ 

งานผิวต้องมา..ดิวอี้ ปะทะ แมทท์ 

     สายฝอ : การแต่งหน้า แบบสาวสายฝอจะเน้นรองพื้นแบบ Full Coverage เน้นในเรื่องของการปกปิด เนื้อเรียบเนียน และถ้ายิ่งบางเบาแต่ปกปิดดียิ่งใช่เลยสำหรับสาวสายฝอของเรา ส่วนของความวาวโกลวของผิวหน้าสำหรับสายฝ. นั้นไม่จำเป็นเพราะสามารถใช้ไฮไลท์ได้    สายเกา : ตรงกันข้ามในการแต่งหน้า แบบสาวเกานิยมเลือกรองพื้นแบบฟินิชวาวโกลว ติดทนนานไม่ไหลเยิ้ม สาวเกาหลีที่แท้ทรูส่วนใหญ่มักจะใช้ คุชชั่น ผิวหน้าต้องดูสว่างแบบโกลว ไม่ขาวจนเกินไป 

ดวงตาคือหน้าต่างหัวใจ..อายแชโดว์วิ้งค์ ปะทะ แมทท์ 

สายฝอ : การแต่งหน้าทาตาของสายฝอนั้นจะเน้นอายแชโดวส์ เนื้อแมทท์ เน้นคัดเบ้า หรือแต่งแบบลงหางตาเข้ม หัวตาสีอ่อนแบบวาว ลงท้ายด้วยชิมเมอร์เล็กน้อย เรียกได้ว่ามีกี่สีลงให้เต็มพื้นที่เปลือกตา เพราะงานสายฝอจะเน้นเปลือกตาเป็นพิเศษ            สายเกา การแต่งหน้าสไตล์สาวหมวยแบบสายเกานั้นจะลงอายแชโดวส์เป็นรูปสระอิ จะใช้โทนสีเพียงแค่ 1-2 สีเท่านั้น และสายเกาจะเน้นการใช้เนื้อชิมเมอร์วาวๆ


ความโฉบเฉี่ยวบนดวงตา..อายไลนเนอร์แบบบาง ปะทะ หนา 

           สายฝอ ว่าด้วยเรื่องของการเขียนอายไลเนอร์นั้นจะเน้นการเขียนแบบลายเส้นหนาและคมเป๊ะ ลากหางยาวคม เป็นการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาที่สุด
            สายเกา เน้นการเขียนอายไลเนอร์แบบเส้นบาง เน้นเขียนชิดขอบขนตา แต่จะไม่เน้นลากหางยาวเหมือนกับการแต่งหน้าของสายฝอ
 

กระพริบตาสื่อรัก..ขนตาบางเบาธรรมชาติ ปะทะ ขนตาฟูแน่น

สายฝอ สำหรับขนตาปลอมของสายฝอนั้น จะเน้นขนตาปลอมแบบแน่นหนา  เพราะสายฝอจะแต่งหน้าโดยให้ความสำคัญกับดวงตาเป็นหลัก เรียกได้ว่ายิ่งฟูยิ่งหนายิ่งดี
สายเกา ส่วนขนตาปลอมแบบฉบับสาวสายเกาจะเน้นขนตาปลอมแบบธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป เน้นขนตาปลอมแบบบางและยาวแบบธรรมชาติ

ริมฝีปากเสน่ห์เย้ายวน..ลิปสติกฉ่ำโกลว ปะทะ แมทท์ 

สายฝอ : ตามจริงแล้วการใช้ลิปสติกของสายฝอนั้นจะใช้ได้ 2 แบบด้วยกันคือลิปกลอส แบบฉ่ำวาวริมฝีปากเอิบอิ่มกับลิปสติกเนื้อแมทท์ทาแบบเต็มริมฝีปาก ยิ่งปากดูอวบอิ่มเท่าไหร่ยิ่งดูมีเสน่ห์และสวย และเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สายฝอถนัด
สายเกา เป็นเทรนด์การแต่งหน้าแบบที่สาวไทยให้ความสนใจกันอยู่ช่วงนึงนั่นก็คือการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสี ให้ริมฝีปากนั้นมีสีระเรื่อเหมือนธรรมชาติ เหมือนมีริมฝีปากสุขภาพดี บางเบาเป็นธรรมชาติ

มงกุฎของใบหน้า..คิ้วตรง ปะทะ คิ้วโก่ง
 

สายฝอ : สำหรับสาวสายฝอจเน้นคิ้วเป๊ะ ลายเส้นคมชัด โดยจะเขียนคิ้วโก่งสวยตามรูปหน้า
สายเกา : งานคิ้วไม่เน้นลายเส้นที่คมมาก โดยจะมีโครงคิ้วที่บางและมีเส้นตรง มักใช้เฉดสีอ่อนไล่ไปจนเฉดสีเข้ม โดยเน้นความเป็นธรรมชาติ

           และทั้งหมดนี้คือความแตกต่างระหว่าง สายฝอ กับ สายเกา ที่สามารถนำเทคนิคต่างๆมาผสมกันเพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของการแต่งหน้าได้ในเดทวาเลนไทน์นี้ เท่านี้สาวๆทุกคนก็ได้เทคนิคดีๆที่สามารถเลือกได้ว่าใบหน้าเหมาะกับแบบไหน หรือ ไลฟ์สไตล์เราแบบไหนคือสิ่งที่ใช่สำหรับสาวๆที่สุด เพียงเท่านี้เดทในวันวาเลนไทน์ของสาวๆก็พร้อมแล้ว หากใครสนใจอยากได้เครื่องสำอางคุณภาพดีเพื่อแต่งหน้ารับเดทวาเลนไทน์สุดสวีทนี้ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ Line@ ได้เลยค่ะ

บทความโดย : Kanyapat
ภาพโดย : Pexel, freepic, Shutter
Sources : https://fiercebook.com/articles/4772

Facebook

(Visited 189 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=93

Leave a comment

Your email address will not be published.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21