ามตำราของแพทย์แผนโบราณ ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และ ไฟ ซึ่งในแต่ละคนจะธาตุที่เป็นจุดเด่นของตนเองที่เรียกว่า “ธาตุเจ้าเรือน” ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความคิด จิตใจ บุคลิกภาพ ซึ่งลักษณะร่างกายจะแตกต่างกันออกไป เมื่อธาตุในร่างกายของเราสมดุล ร่างกายก็จะปกติแข็งแรง แต่เมื่อใดที่ธาตุกำเริบ ร่างกายก็จะเสียสมดุล เจ็บป่วย ไม่แข็งแรง นั่นเองค่ะ
                ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการเข้าสปาเพื่อการผ่อนคลายและปรับสมดุลร่างกาย มักจะเลือกเข้าสปาเพื่อนวดน้ำมันผิวตัวกันอยู่แล้วถูกไหมคะ แต่ถ้าธุรกิจสปามีน้ำมันนวดผิวตัวสำหรับธาตุเจ้าเรือนทั้ง 4 จะยิ่งตอบโจทย์ชีวิตของคนเมืองที่ต้องใช้ร่างกายในการทำงานกันอย่างหนักหน่วงเลยค่ะ
                วันนี้วธูธรจะมานำเสนอในมุมของร่างกายคนเราที่ต้องการได้รับการดูแลและใส่ใจอย่างมาก ซึ่งในฐานะของคนที่อยากสร้างแบรนด์สปานั้นไม่ควรมองข้ามเรื่องของธาตุทั้ง 4 และในจังหวะนี้เป็นช่วงที่ควรสร้างแบรนด์สปาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างมาก ถึงเวลาอันสมควรแล้ว เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะว่าสูตรมาตรฐานของวธูธรนั้นมีสูตรอะไรบ้าง

น้ำมันนวดผิวตัวสำหรับธาตุดิน

                เริ่มต้นกันที่ธาตุดิน โดยคนที่อยู่ในกลุ่มธาตุดิน คือคนที่เกิดในช่วงเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม ถือว่าธาตุดินเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงแข็งแรงที่สุดในร่างกายที่สามารถจับต้องและมองเห็นได้ ซึ่งอยู่ภายนอกและภายในร่างกาย เช่น เล็บ ผม หนัง หัวใจ เป็นต้น

                ทางวธูธรของเรามีสูตรน้ำมันนวดผิวตัวสำหรับคนธาตุดิน นั่นก็คือสูตร “Earth massage oil” โดยสูตร Earth massage oil ประกอบไปด้วย Lavender, Cedarwood, Orange, Sandalwood

น้ำมันนวดผิวตัวสำหรับธาตุน้ำ

                ต่อมา ธาตุน้ำ โดยคนที่อยู่ในกลุ่มธาตุน้ำ คือคนที่เกิดในช่วงเดือนกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน คนธาตุนี้มีน้ำเป็นสิ่งสำคัญทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานเป็นปกติ โดยมีสิ่งสำคัญในการควบคุมสุขภาพอยู่

                ทางวธูธรของเรามีสูตรน้ำมันนวดผิวตัวสำหรับคนธาตุน้ำ นั่นก็คือสูตร “Water massage oil” โดยสูตร Water massage oil ประกอบไปด้วย Tumefic, Black pepper, Lavender, Lemongrass

น้ำมันนวดผิวตัวสำหรับธาตุลม

                มาถึง ธาตุลม โดยคนที่อยู่ในกลุ่มธาตุลมคือคนที่เกิดในช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน เป็นพลังที่เคลื่อนไหวไปมาได้ภายในร่างกาย

                ทางวธูธรของเรามีสูตรน้ำมันนวดผิวตัวสำหรับคนธาตุลม นั่นก็คือสูตร “Wind massage oil” โดยสูตร Wind massage oil ประกอบไปด้วย Kaffir lime, Clove, Lavender, Lemongrass

น้ำมันนวดผิวตัวสำหรับธาตุไฟ

                และสุดท้าย ธาตุไฟ โดยคนที่อยู่ในกลุ่มธาตุไฟคือคนที่เกิดในช่วงเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม มีแหล่งกำเนิดในร่างกายมาจากการสันดาป หมายถึง พลังความร้อนที่ทำให้ธาตุน้ำ ธาตุลมเคลื่อนที่ และรักษาธาตุดินไม่ให้เน่าเปื่อย เช่น การใช้พลังงานต่าง ๆ ไฟน้ำย่อยในระบบย่อยอาหาร กระตุ้นให้จอรับภาพของดวงตารับแสง การทำงานของเซลล์สมอง เป็นต้น

                 ทางวธูธรของเรามีสูตรน้ำมันนวดผิวตัวสำหรับคนธาตุไฟ นั่นก็คือสูตร “Fire massage oil” โดยสูตร Fire massage oil ประกอบไปด้วย Ylang ylang, Clove, Lavender, Bergamot

                และทั้งหมดนี้คือสูตรมาตรฐานแบรนด์สปาของวธูธรค่ะ เพราะคนยุคใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้การตีโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใสใจอย่างมากค่ะ สำหรับใครที่กำลังอยากผลิตผลิตภัณฑ์สปาตามธาตุเจ้าเรือนทั้ง 4 สามารถนำข้อมูลเหล่านี้สอบถามกับทางแอดมินได้ที่

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE]

Writen By : Kanyapat P.

(Visited 192 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=138

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21