รวมสารฆ่าเชื้อ โควิด-19 สำหรับการสร้างแบรนด์ครีม

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

1. Chloroxylenol (PCMX)

INCI NAME: Chloroxylenol

เป็นสารฆ่าเชื้อยอดนิยมอันดับต้นๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญของ Dettol ที่นิยมใช้เป็นสารสำคัญในผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ ได้ทุกชนิดและอยู่ในทุกรูปแบบ เช่น แฮนด์ครีม ครีมอาบน้ำ สเปรย์ สบู่ ฯลฯ ปกติจะใช้ในอัตรา 0.12% – 0.2% เพื่อฆ่าเชื้อให้ตาย และไม่สามารถฟื้นตัวกลับมาได้อีก (อ้างอิง ผลการวิจัย The antiviral action of common household disinfectants and antiseptics against murine hepatitis virus)

2. Benzalkonium Chloride

INCI NAME: Benzalkonium chloride

เป็นสารฆ่าเชื้อในกลุ่มของ Quaternary Ammonium ปกติใช้เป็นสารกันเสียในสูตรเครื่องสำอาง  และสามารนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค และนำไปใช้เป็นสารทำความสะอาดทางการแพทย์ ใช้ทำความสะอาดแผลโดยไม่ทำให้แผลเปื่อย มีเพื่อวัตถุประสงค์ในการฆ่าเชื้อโรค มีการนำมาผสมน้ำทำเป็นน้ำยา พ่นทำความสะอาดเพื่อวัตถุประสงค์ฆ่าเชื้อโคโรน่าไวรัส นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เจลล้างมือที่ปราศจากแอลกอฮอล์

3. SkinGuard

INCI NAME: Water, Butylene Glycol, Geranium Robertianum Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Houttuynia Cordata Extract, Citrus Reticulata (Tangerine) Peel Extract, Centaurea Cyanus Flower Extract, Algae Extract, Algae Extract, Aspalathus Linearis Extract, Phaseolus Radiatus Sprout Extract

เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 9 ชนิด ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลพิษทางอากาศ เช่น ควันจากท่อไอเสีย ควันบุหรี่ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการนำพาโครโรน่าไวรัสไม่ให้แพร่กระจายและเป็นต้นเหตุ ของริ้วรอยก่อนวัยและผิวหมองคล้าอย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ป้องกันมลภาวะไม่ให้เข้าสู่ผิว โดยการสร้างฟิล์มเคลือบผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงจากภายใน พร้อมทั้งปกป้องคอลลาเจนและดีเอ็นเอในผิว ปลอบประโลมผิวจากการทำร้ายของมลภาวะ เป็นการเสริมเพราะป้องกันผิว (skin barrier) ให้แข็งแรง ปราศจากโคโรน่าไวรัส

จากข้อมูลที่เราแนะนำ เป็นไอเดียสำหรับการสร้างแบรนด์ครีมในยุคของการแพร่เชื่อ โคโรน่าไวรัส-19 เพียงแค่ระบุวัตถุดิบสารสำคัญที่ต้องการผลิต แค่นี้ก็เป็นเจ้าของแบรนด์ในฝันได้ไม่ยาก แม้ในยุคของการเกิดวิกฤตในครั้งนี้ แต่มักมีโอกาสดีดี ซ้อนอยู่เสมอ

(Visited 4 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *