เจาะ 3 เทรนด์ใหม่ ปี2019
Categories
เครื่องสำอางค์

เจาะ 3 เทรนด์ใหม่! ปี 2019 ธุรกิจตลาดเครื่องสำอาง สร้างแบรนด์ก่อน รวยก่อน

โลกหมุนตามกาลเวลา เทรนด์ใหม่ๆจึงเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน เช่นเดียวกันกับเทรนด์ธุรกิจเครื่องสำอางที่อัพเดทกันวันต่อวันเลยทีเดียว เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ได้มีเทรนด์ใหม่ในวงการเครื่องสำอางเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์สินค้าออร์แกนิคที่กำลังได้รับความนิยม เทรนด์สารสกัดหายาก เทรนด์ Anti-Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะ และเทรนด์ใหม่ปี 2019 นี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ การสครับผิวหน้า เทรนด์สารสกัด Tea Tree Oil และ เทรนด์การปกป้องรังสี UV
            ใครกำลังมองหาสกินแคร์เทรนด์ใหม่ หรือ กำลังอยากผลิตเครื่องสำอางที่อยู่ในกระแสนิยม มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยค่ะ 

 

โบกมือลาผิวเก่า..ต้อนรับเทรนด์ผิวใหม่

            เราจะมาพูดถึงเทรนด์การสครับผิวเก่า ต้อนรับผิวใหม่ เรียกได้ว่า การสครับผิวหน้า เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง  เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสลดเลือนรอยด่างดำจากสิว อีกทั้งด้วยความต้องการชำระล้างมลภาวะทางอากาศที่เกาะติดบนผิวหน้า ซึ่งในปัจจุบันมลพิษทางอากาศเป็นประเด็นสำคัญที่คนดูแลผิวหน้าต้องใส่ใจ ทำให้ผู้คนหันมาสนใจสุขภาพของผิวหน้ามากขึ้น จึงขึ้นแท่น 1 ใน 3 ของเทรนด์ใหม่ที่น่าสนใจแห่งปี 2019
ข้อดีของการสครับผิวหน้าคือการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายหรือหมองคล้ำจากผิวที่ต้องเผชิญกับฝุ่นและควันในชีวิตประจำวันให้หลุดออกไป เพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นและขาวเนียนมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าได้ดีอีกด้วย

ปกป้องรังสี UV จากแสงแดดกันเถอะ 

            เป็นที่ทราบกันดีว่าแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายผิวสวย เทรนด์การปกป้องผิวจากแสงแดดจึงไม่เคยหายไปจากวงการธุรกิจความงาม เพราะในแต่ละวันทุกคนที่ต้องไปเผชิญกับแสงแดด…ล้วนต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV  ซึ่งเจ้า รังสี UV นั่นเองเป็นตัวการทำลายผิว รังสี UV มีทั้งหมด 3 กลุ่ม ดังนี้

-รังสี UVC

เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่นอยู่ระหว่าง 100-280 nm. สามารถทำให้เกิดผื่นแดงและทำให้สีผิวเปลี่ยนเป็นสีแทนได้

-รังสี UVB

มีความยาวคลื่นอยู่ระหว่าง 280-315 nm. ซึ่งเป็นช่วงความยาวคลื่น ที่ทำให้เกิดผื่นแดงและไหม้เกรียมได้ เพราะมันสามารถทะลุผ่านผิวหนังชั้นสเตรตัม คอร์เนียม (Stratum corneum) และอีพิเดอมีส (Epidermis) ได้ 

-รังสี UVA

มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 315-400 nm.   รังสีช่วงนี้จะมีพลังงานต่ำสุด แต่มีอำนาจทะลุทะลวงผ่านชั้นผิวหนังได้ลึกที่สุด และมีผลกระทบเป็นวงกว้างต่อโครงสร้างชั้นผิวหนัง   รังสีนี้ในปริมาณน้อยก็สามารถทะลุผ่านชั้นหนังแท้ (Dermis) ได้ ซึ่งจะไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน UVA ที่ลงมาถึงผิวโลกจึงมีมากกว่ารังสี UVB มาก และยังสามารถทะลุผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ ทำให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิวตามมา เช่น คอลลาเจนและอีลาสติน เป็นต้น

            ปี 2019 นี้ นวัตกรรมการปกป้องผิวจากรังสี UV ยิ่งมีมากยิ่งได้เปรียบมาก ยิ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวได้ลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้ได้เท่านั้น ยิ่งถ้าสร้างแบรนด์ครีมกันแดดที่เหมาะกับการใช้งาน เช่น ครีมกันแดดผสมรองพื้น หรือครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศได้ ก็จะยิ่งได้รับความสนใจ เพราะเท่ากับว่าครีมกันแดดตัวเดียวช่วยเสริมประสิทธิภาพในเรื่องอื่นๆได้ด้วย ทำให้เรื่องการปกป้องรังสี UV เป็น 1 เทรนด์ในดวงใจที่หลายคนนั้นหันมาใส่ใจและนิยมสร้างแบรนด์หลากหลายมากขึ้นทุกวัน

เคลียร์ปัญหาสิว..ด้วยน้ำมัน Tea Tree Oil 

            มาถึงเทรนด์สุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือเครื่องสำอางจากสารสกัด Tea Tree Oil เพราะปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอ คือปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผดผื่น และตัวช่วยสำคัญนั่นก็คือ Tea Tree Oil โดยสกัดมาจากใบของต้นไม้พื้นเมืองประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบ ซึ่งมีศักยภาพการทำงานในการรักษาสิวและสภาพผิวอักเสบอื่นๆแบบธรรมชาติ เพราะแบบนี้ Tea Tree Oil จึงยังได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และในเทรนด์ใหม่ปี 2019 นี้ Tea Tree Oil ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะปัจจุบันที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพผิวหน้าโดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติกันมากขึ้น

            และทั้งหมดนี้คือ 3 เทรนด์ใหม่ปี 2019 ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ด้วยมลภาวะอากาศที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพของผิวหน้ามากขึ้น หากใครสนใจอยากสร้างแบรนด์ตามเครื่องสำอางเทรนด์ใหม่ปี 2019 ทางเราพร้อมให้บริการแบบ One Stop Service ครบวงจร ให้บริษัท วธูธร จำกัด ได้ดูแลคุณสิคะ

Photo : Shutterstock, Pngtree
Writen by : Kanyapat P.Facebook

(Visited 109 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=1512

Leave a comment

Your email address will not be published.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 14

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 17

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 19

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/xn12cmjl1d/domains/watoothron.com/public_html/wp-content/themes/public-blog/footer.php on line 21