มลภาวะเยอะ! ผลิตเครื่องสำอางอะไรดี

มลภาวะทางอากาศคืออะไร?

ประเด็นมลภาวะทางอากาศเป็นประเด็นที่น่าจับตามองในปัจจุบัน เนื่องจากมลพิษนี้กำลังคุกคามสุขภาพของคนในพื้นที่กรุงเทพฯ เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งสาเหตุที่ถือว่าเป็นวิกฤติหนัก ได้แก่ สภาพการจราจรที่หนาแน่นมากขึ้น กับ ปริมาณรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน เมื่อมีการสัญจรอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เกิดมลพิษเพิ่มขึ้นทุกๆนาทีเลยทีเดียว มลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของคนเรา เป็นภัยร้ายของชีวิตคนเมืองและอยู่ใกล้กับตัวมากที่สุดคือ “มลภาวะทางอากาศ” ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบสถานะ ของแข็ง ของเหลว หรือ ก๊าซ ล้วนส่งผลกระทบต่อร่างกายของคนเรา ไม่เพียงแต่ระบบการทำงานภายในร่างกายเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อผิวหนังโดยตรง

ฝุ่นอนุภาคที่มีอนุภาคเล็กกว่า 10 และ 2.5 ไมครอน (PM10 และ PM 2.5) มักเป็นสารประกอบพวกคาร์บอน มีคุณสมบัติละลายได้ดีในน้ำมันจึงสามารถผ่านเข้าไปยังเซลล์ผิวหนังได้ โดยอนุภาคละอองฝุ่นจะทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับผิวหนัง ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิว เกิดริ้วรอย ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ผิวในระดับยีนอีกด้วย*

มลภาวะทางอากาศเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาผิว เช่น ปัญหาผิวหน้าบอบบาง ระคายเคืองและไวต่อการแพ้ต่างๆ ปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ก่อให้เกิดจุดด่างดำ ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส เราจึงควรใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อปกป้องผิวหน้าของเราไม่ให้เกิดอาการแพ้และริ้วรอยก่อนวัย

นอกจากนี้ยังมีมลภาวะอื่นๆที่ส่งผลต่อผิวหนังของเรา เช่น แสงแดด รังสีความร้อน แสงสีฟ้าจากจอมือถือ ต่างเป็นอันตรายต่อผิวของเราทั้งสิ้น

4 ผลิตภัณฑ์ที่น่าผลิตเครื่องสำอางเพื่อการป้องกันผิวจากมลภาวะทางอากาศ

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแรกที่แนะนำคือ Blue Light Protect Essence เป็นเอสเซ้นซ์ บำรุงผิวหน้า 3 phrase ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงสีฟ้าหรือ Blue Light ด้วยนวัตกรรมสารสกัดที่มาจากมหาสมุทรอาร์กติก สร้างแผ่นฟิล์มคลุมผิว ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและริ้วรอยบนใบหน้าที่อาจเกิดขึ้นจากมลภาวะ มีสัมผัสเบาสบาย เพิ่มความชุ่มชื้นและยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

เครื่องสำอางที่น่าผลิตอย่างที่สอง คือ Plankton Sun Protection SPF50 PA++ เพื่อปกป้องผิวอย่างลึกซึ้งจากรังสี UVA/UVB ด้วยสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวจากรังสี IR หรือรังสีความร้อนที่มาจากแสงแดด หลอดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ใครชอบเครื่องสำอางแบบพกพา แนะนำผลิตภัณฑ์ Keep Calm & Soothing Spray สเปรย์ฉีดบำรุงผิวหน้าระหว่างวัน ด้วยคุณค่าจากเมล็ด Indian Senna ที่มี Hylorosmooth ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้แลดูนุ่มลื่น เรียบเนียน แม้จะเผชิญความเครียดหรือมลภาวะในชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสอีกครั้ง จะฉีดก่อนหรือหลังแต่หน้าก็ได้ พกไว้มั่นใจแม้ต้องเจอกับมลภาวะระหว่างวัน

หลังจากผ่านมรสุมมลภาวะทางอากาศมาทั้งวัน ใช้ Essential Lavender Cleansing Balm นวัตกรรมการทำความสะอาดผิวหน้าเนื้อบาล์ม ที่สามารถนำมลภาวะที่ตกค้างบนผิวหน้าออกจากผิวเราได้อย่างหมดจด ผสานคุณค่าจากน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ ( Lavender Essential Oil ) มีกลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย รักษาสมดุลผิว ลดการแห้งแตก ไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวสะอาดอย่างมีสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิว นับว่าถ้าหากผลิตเครื่องสำอางนี้เพื่อสร้างแบรนด์ของตัวเอง เลือกตัวนี้มากจะปังมากๆ

หากคุณกำลังคิดจะผลิตเครื่องสำอางเพื่อสร้างแบรนด์ของตัวเอง ผลิตภัณฑ์ต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคปัจจุบัน สามารถแก้ปัญหาที่ผิวของพวกเขาที่ต้องเผชิญ และมลภาวะทางอากาศเป็นสิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผลิตก่อนได้เปรียบก่อน….มารีบสร้างแบรนด์เครื่องสำอางด้วยกันนะคะ

Sources :
*https://th.oriflame.com/beautyedit/health-beauty/4-ways-the-environment-is-damaging-your-skin
https://www.honestdocs.co/pm-2-5-environmental-nano-pollutants
ขอบคุณภาพจาก​ pexels.com

(Visited 45 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ที่มาบทความ : https://www.wathoothorn.com/?p=78

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *